So sánh sản phẩm

Ký kết Phụ lục Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ đường sắt

      Ngày 25/4/2025 tại Trường Đại học Giao thông vận tải (UTC), đại diện ba bên gồm Trường Đại học Giao thông vận tải, Tổng công ty Thăng Long - CTCP, và Công ty Cổ phần Tập đoàn FECON đã tiến hành ký kết Phụ lục Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ đường sắt.  

      Phụ lục thỏa thuận lần này nhằm cụ thể hóa và mở rộng nội dung hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc: 

      - Phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực đường sắt. 

      - Đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, đặc biệt là các giải pháp thi công, thiết kế, vật liệu mới trong xây dựng và bảo trì hạ tầng đường sắt. 

      - Tổ chức các hoạt động đào tạo, hội thảo, tập huấn nâng cao năng lực cho sinh viên, cán bộ kỹ thuật và nhân sự ngành. 

      - Hỗ trợ sinh viên trong công tác thực tập, nghiên cứu thực tiễn và tiếp cận nhu cầu thực tế từ doanh nghiệp. 

      Việc ký kết Phụ lục này thể hiện quyết tâm và tầm nhìn dài hạn của ba bên trong việc tăng cường mối liên kết giữa cơ sở đào tạo – doanh nghiệp – ngành giao thông vận tải, đặc biệt là trong bối cảnh ngành đường sắt Việt Nam đang hướng tới hiện đại hóa và phát triển bền vững. Sự hợp tác chặt chẽ giữa Trường Đại học Giao thông vận tải – cái nôi đào tạo kỹ sư ngành giao thông hàng đầu cả nước, với các doanh nghiệp đầu ngành như Tổng công ty Thăng Long và Tập đoàn FECON được kỳ vọng sẽ tạo ra những đột phá trong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông nói chung và ngành đường sắt nói riêng. 

Phó Tổng giám đốc Trần Tiến Dũng- Đại diện Tổng công ty Thăng Long -CTCP ( từ trái sang) ký thoả thuận hợp tác  

Tags:,

Tin cùng danh mục