So sánh sản phẩm

Thông xe cầu Bưng xóa ùn tắc cửa ngõ tây bắc TP.HCM

     Chiều 16-10, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cắt băng thông xe cầu Bưng (đường Lê Trọng Tấn) nối quận Bình Tân và quận Tân Phú. 
     Công trình Cầu Bưng có tổng mức đầu tư 515 tỷ đồng, được xây dựng mới bắc qua kênh Tham Lương thay thế cống hiện hữu có mặt cắt ngang hẹp, đã xuống cấp trầm trọng, liên tục gây ùn tắc giao thông. Cây cầu có tổng chiều dài 555 m, bao gồm phần cầu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, với tổng chiều dài 207m, bề rộng trung bình 22m và hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh. 
     Sau khi có mặt bằng Tổng công ty Thăng Long đã huy động mọi nguồn lực để thi công công trình đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tiến độ của Chủ đầu tư. Công trình bắt đầu thi công từ tháng 7-2017, trong quá trình thi công đã phải tạm dừng thi công 2 lần do vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và dịch Covid-19.
     Đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm, sau khi hoàn thành sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực này trong suốt nhiều năm qua.

     Một số hình ảnh tại buổi lễ thông xe:
 
 
Lãnh đạo TPHCM cùng các đại biểu cắt băng khánh thành chính thức thông xe
cầu Bưng nối 2 quận Tân Phú- Bình Tân
 
 
Tags:,

Tin cùng danh mục